“Bitcoin” สกุลเงินดิจิตอลสำหรับการพนันออนไลน์

 

ในยุคปัจจุบัน ถ้าหากไปไหนมาไหนมักจะได้ยินคำใหม่ๆเกี่ยวกับการพนันออนไลน์อยู่เสมอ หนึ่งในนั้นคือคำว่า “Bitcoin” แล้วคำๆนี้มันเกี่ยวข้องอะไรกับโลกพนันออนไลน์กันแน่? วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยนี้ไปพร้อมๆกัน แต่ก่อนอื่นต้องไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Bitcoin คืออะไร

Bitcoin คือสกุลเงินประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในโลกออนไลน์ ไม่ใช่แค่พนันออนไลน์เท่านั้น ยังมีความเกี่ยวข้องกับการเทรดหุ้นอีกด้วย เปรียบเสมือนสกุลเงินทั่วไป ยกตัวอย่างเช่น เงินดอลลาห์ เงินเยน เงินบาท และเงินยูโร เป็นต้น แต่ Bitcoin จะใช้สำหรับการใช้จ่ายในโลกออนไลน์เท่านั้น จึงเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “สกุลเงินดิจิตอล”

ทุกประเทศที่มีการพนันออนไลน์ ทั้งถูกกฎหมายและไม่ถูกกฎหมาย ได้เปิดโอกาสให้สกุลเงินประเภทนี้เข้าไปมีบทบาทมากขึ้น ปัญหาที่คอยขัดขวางการลงทุนของนักพนันออนไลน์คือค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้น ทั้งค่าธรรมเนียมฝากถอน ค่าเครดิตและเงินโอนต่างๆ ซึ่งบางเว็บไซต์ก็อาจมีค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกันไป ทำให้นักพนันต้องเสียเวลาค้นหาเว็บไซต์ที่เก็บค่าธรรมเนียมต่ำๆอีก แต่ Bitcoin ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการพนันออนไลน์ เนื่องจากระบบเงินของ Bitcoin จะเสียค่าธรรมเนียมน้อยมากหรืออาจไม่เสียเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นจึงส่งผลดีทั้งทางเว็บไซต์และนักพนัน เว็บไซต์พนันออนไลน์จะใช้ระบบเงินนี้ในการบริหารเงินให้เกิดความประหยัดมากขึ้น และนำเงินที่เก็บได้มาเปลี่ยนเป็นโปรโมชันดีๆให้กับนักพนัน เป็นการดึงความสนใจนักพนันให้มาลงทุนกันมากขึ้น ส่วนนักพนันจะได้รับโปรโมชันที่หลากหลายหรือบางครั้งอาจได้เงินแบบฟรีๆกันเลยทีเดียว นอกจากนนี้แล้ว Bitcoin ยังนำความปลอดภัยมาสู่นักพนันอีกด้วย เนื่องจากระบบเงินประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวอย่างละเอียดก็ได้ เพราะส่วนใหญ่แล้วการรับและจ่ายเงินจะทำธุรกรรมผ่านทางอีเมลนั่นเอง ดังนั้นนักพนันสามารถวางใจในความปลอดภัยได้เลย

โดยรวมแล้ว Bitcoin ได้พัฒนาโลกออนไลน์ให้เป็นโลกที่ไร้พรมแดนมากยิ่งขึ้น เจ้ามือมีการลงทุนน้อยลง นักพนันไม่ต้องเสียค่าธรรม แถมยังมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย อีกไม่กี่ปีข้างหน้า สกุลเงินประเภทนี้อาจนำมาใช้ในทุกธุรกรรมทางการเงินก็ได้

แต่หลายคนก็ยังตั้งข้อสงสัยกันว่าจะเป็น “เงินหลอก” หรือไม่ ต้องบอกเลยว่า Bitcoin ไม่ใช่เงินหลอก ขึ้นอยู่กับการสะสมของแต่ละคน มีการจ่ายจริงและรับเงินได้จริงเหมือนสกุลเงินทั่วไป ถ้าหากในยุคปัจจุบันไม่มี Bitcoin หรือยกเลิกไป อาจทำให้ธุรกิจหลายอย่างซบเซาลงไปเลยก็ได้ เช่น การเทรดหุ้น การพนันออนไลน์ และการช้อปปิ้งออนไลน์ เป็นต้น ดังนั้นการเรียนรู้การใช้งาน Bitcoin จึงเป็นสิ่งหนึ่งที่คนในยุคสมัยนี้ต้องทำ เพราะเชื่อแน่ว่าในวันข้างหน้า Bitcoin ต้องครองโลกออนไลน์แน่นอน