ประวัตินักเตะ “พอล ป็อกบา – PAUL POGBA” กองกลางดาวรุ่งสายเลือดใหม่ของฝรั่งเศส

SBO

พอล ป็อกบา ถือว่าเป็นกองกลางดาวรุ่งสายเลือดใหม่ของฝรั่งเศสที่มีหลายๆ คนเฝ้าติดตามผลงานของเขามาอย่างต่อเนื่อง เเม้ว่าจะมีบางช่วงที่ดูเหมือนจะสะดุดบ้าง เเต่ท้ายที่สุดเเล้วเขาก็กลับมาทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องกับต้นสังกัดอย่างม้าลาย ยูเวนตุส เเละเป็นผลเล่นกองกลางอีกคนที่ อาร์เเเซน เวนเกอร์ ยอดกุนซือผู้มีทีมสเกาต์อันดับหนึ่งของโลกเอ่ยบอกชมไม่ขาดปาก

PAUL POGBA นั้นเกิดในปี ค.ศ.1993 ที่เมืองลาญี-ซูร์-มาร์น ในฝรั่งเศส ท่ามกลางของครอบครัวผิวสีที่เป็นผู้อพยพมาจากแอฟฟริกา เขาเริ่มต้นจริงจังกับฟุตบอลในการเป็นนักเตะเยาวชนให้กับ รัวซี-อ็อง-บรี, ตอร์ซี เเละเลออาฟวร์ ก่อนที่ชีวิตของเขาจะเปลี่ยนไปอย่างมากเมื่อเเมวมองจากเเมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เฝ้าดูเขามาตลอดพร้อมกับอาร์เซนอล ฉกตัวเขาไปเข้าสังกัดได้ก่อนในฤดูกาล 2009 ซึ่งที่เกาะอังกฤษนั้นเขาใช้เวลาปรับตัวในฐานะนักเตะเยาวชนเพียงเเค่ฤดูกาลเดียวก็ถูกดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่เเล้ว

เเต่ฤดูกาลเเรกของเขาที่โอลด์เเทรดฟอร์ดเหมือนฝันร้าย เเละฤดูกาลถัดมาเขาก็ถูกปล่อยตัวให้กับยูเวนตุสที่เหมือนกับการชุปชีวิตเขาขึ้นมาให้ ทำให้สามารถเเสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่จนมีส่วนสำคัญที่ทำให้ทีมม้าลายสามารถคว้าเเชมป์ได้ในสุด

ส่วนการเล่นในนามทีมชาติฝรั่งเศสของ พอล ป็อกบา เรียกว่าเขาติดทีมชาติฝรั่งเศสมาทุกชุดตั้งเเต่ชุดยู 16 จนถึงทีมชาติชุดใหญ่ พร้อมกับการเป็นเจ้าของสถิติการเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ยิงประตูได้ในนามทีมชาติฝรั่งเศสอีกด้วย นับว่าไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับเจ้าหนูคนนี้


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: วิธีการเล่น SBOBET