รู้จักกับ “สนามแคร์โรว์โร้ด” สนามฟุตบอลที่อยู่ในเมืองนอริช

SBOBET

แคร์โรว์ โร้ดเป็นสนามฟุตบอลที่อยู่ในเมืองนอริช ประเทศอังกฤษ เป็นสนามเหย้าของทีมนอริช ซิตี้ สนามตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเมือง ไม่ไกลจากสถานีรถไฟนอริชและแม่น้ำเวนซั่มเท่าไหร่นัก เดิมทีสโมสรเล่นที่สนาม นิวมาร์เก็ต โร้ด ก่อนที่จะย้ายไปที่สนาม เดอะ เนสตท์ เมื่อสนามเดอะ เนสท์คับแคบ ผู้คนติดตามทีมนอริช ซิตี้มากยิ่งขึ้น จึงย้ายมาที่สนามแคร์โรว์ โร้ด ชื่อสนามตั้งชื่อตามที่ตั้งของถนน และสร้างขึ้นโดยใช้เวลาเพียง 82 วันเปิดใช้งานวันที่ 31 สิงหาคม 1935

สนามแคร์โรว์ โร้ดได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงหลายครั้ง ในประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปี 1984 ทีมนอริชทำลายสแตนด์ฝั่ง โอลด์ ซิตี้ สแตนด์ ทิ้ง  ซึ่งสนามได้ปฏิรูปให้มีที่นั่งทั้งหมดในปี 1992 สนามมีความจุ 27,244 ที่นั่ง งานเพิ่มที่นั่งอีก 1,000 ที่นั่งพึ่งจะมาทำในฤดูร้อนปี 2010 สนามแคร์โรว์โร้ด เมื่อเปลี่ยนเป็นแบบมีที่นั่งทั้งหมดมีความจุของผู้ชมมากที่สุดคือ 27,005 คน ในเกมฟุตบอลลีกแชมเปี้ยนชิพที่นอริช พบอิปสวิช ทาวน์ วันที่ 1 มีนาคม 2014 ซึ่งครั้งหนึ่งเมื่อสนามยังมีที่ยืนอยู่นั้น สนามได้จุผู้ชมสูงสุดจำนวน 43,984 คนในเกมเอฟเอ คัพที่พบเลสเตอร์ ซิตี้เมื่อปี 1963

แคร์โรว์ โร้ดเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ฟุตบอลยู 21 และคอนเสิร์ต รวมทั้งคอนเสิร์ตของเอลตัน จอห์นและจอร์จ ไมเคิล สนามแคร์โรว์ โร้ดมีสิ่งอำนวยความสะดวกและโรงแรมน้อยใหญ่มากมายอยู่ล้อมรอบ แคร์โรว์ โร้ดไม่เคยเป็นเจ้าภาพจัดแข่งเกมทีมชาติชุดใหญ่เลย มีเพียงแค่ เกมของทีมอังกฤษยู 21 ที่เล่นในสนามแห่งนี้ 5 ครั้ง